Những trục trặc thường gặp ở cửa cuốn

Cửa cuốn hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi công trình nhà ở bởi những ưu điểm vượt trội của nó như tiện lợi, an toàn, thẩm mỹ… Tuy nhiên, việc sử dụng cửa cuốn đôi khi cũng gặp một số trục trặc phiền toái sau đây:


1) Điều khiển không dây không hoạt động trong khi điều khiển nút bấm tường vẫn sử dụng được. Vấn đề này thường do điều khiển của bạn đã hết pin. Hãy tháo chúng ra và thay pin mới vào rồi thử lại. Nếu không được, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

2) Cả điều khiển tường và điều khiển không dây đều không dùng được. Lỗi này có hai nguyên nhân có thể xảy ra, đó là trục trặc ở phần động cơ hoặc ở phần hộp nhận. Bạn nên gọi cho chúng tôi để được tư vấn sửa chữa kịp thời.


3) Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản. Bạn phải kiểm tra tiếp xúc giữa chân đồng đảo chiều ở lá đáy cửa cuốn và vệ sinh lá inox nằm trong ray cửa. Nếu vẫn không được có thể ti đồng trong lá đáy đã mòn hoặc đàn hồi kém, xin vui lòng báo với trung tâm dịch vụ của Công Ty chúng tôi


4) Cửa cuốn bị kêu khi xuống cửa. Vấn đề này gặp phải là do ray cửa bị biến dạng hoặc có vật cản nằm trong đó. Bạn hãychú ý những điểm và những nan bị kêu, đánh dấu từng nan và kiểm tra các móc nối giữa các nan xem có bị móp méo hay kẹt vật lạ ở điểm đó hay không? Nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc khắc phục nó thì vui lòng gọi cho trung tâm sửa chữa của Công Ty chúng tôi sẽ giúp bạn.


5) Khi đi xuống cửa cuốn bị giật rồi dừng lại, phải nhấn và giữ nút xuống mới đóng được. Có thể do hệ thống đảo chiều bị hỏng, bạn nên kiểm tra bằng cách tháo hai đầu dây đảo chiều nối vào hộp nhận xem có hết không? Nếu khi tháo dây đảo chiều mà cửa vận hành bình thường thì bạn nên kiểm tra lại dây nối đảo chiều xem có bị chập không và khắc phục nó. Nếu không được bạn kiểm tra tiếp tới điều khiển tường xem có bị đứt dây nào không, nếu đứt dây nối với nút stop bạn nối lại cửa sẽ vận hành bình thường. Nhưng nếu vẫn không được thì còn một cách nữa, bạn lấy tay kéo thanh đáy (là thanh đầu tiên của cửa cuốn tiếp xúc với mặt đất) xuống xem thanh đáy có bị kẹt không, nếu đúng thì bạn có thể tự tháo thanh đáy ra và kiểm tra điểm bị kẹt và khắc phục. Còn khi bạn đã thử hết cách mà cửa vẫn không xuống được thì đừng ngại, hãy bấm số của Công Ty chúng tôi giúp bạn.


6) Cửa cuốn bị kêu cả khi lên và xuống.  Đó là do nan cửa trong quá trình vận hành bị kéo dão gây ra thừa độ cao, khiến các lá trên cùng bị lệch tâm gây kêu. Hãy bỏ bớt chúng đi. Trường hợp khác là do cửa đã vận hành quá lâu khiến nan cửa và bát cuốn không tương thích với nhau, bạn cần phải đệm bát cuốn bằng dây cao su làm bát cuốn to hơn khớp với nan cửa cuốn.


7) Cửa cuốn tự xuống hoặc lên. Có thể do tay điều khiển bị chập nút bấm hoặc kẹt nút bấm. Bạn có thể tháo hết pin của tay điều khiển ra cho tay điều khiển ngừng hoạt động. Nếu cửa không còn hiện tượng đó thì tay điều khiển cửa cuốn của bạn đã hỏng, nếu vẫn không được bạn kiểm tra xem điều khiển tường có bị kẹt hay chập không.


Hi vọng với những thông tin mà cửa cuốn Công Ty chúng tôi đã cung cấp ở trên, các bạn sẽ có thể nhận biết và khắc phục một số trục trặc phiền toái trong quá trình sử dụng cửa cuốn, cửa tự động. Nếu có bất kì vấn đề gì khó khăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.


Bài viết cùng chủ đề